Menu

Komkrit Sangwan

บล๊อกรีวิวสินค้าของ นายคมกริช รีวิวสินค้าทั่วประเทศไทย 

ทำไมเราควรติดเครื่องยนต์ให้เรือยาง

การใช้งานเรือยางนั้นสามารถใช้ได้ทั้งแบบเดิมๆ คือไม่ทำการดัดแปลงหรือเพิ่มเติมอุปกรณ์อะไรลงไป และใช้ได้ทั้งแบบเรือยางดัดแปลง โดยเฉพาะเรือยางตกปลานั้น นักตกปลาหลายๆ คนนิยมทำการดัดแปลงเป็นเรือยางติดเครื่องยนต์โดยการติดตั้งเครื่องยนต์แบบต่างๆ เข้าไปบริเวณท้ายเรือที่บริเวณแท่นติดตั้งเครื่องยนต์ ซึ่งอาจทำให้ใครหลายคนเกิดความสงสัยว่าทำไมเราต้องติดเครื่องยนต์ให้เรือยาง วันนี้ BOAT STORY จึงจะมาตอบข้อสงสัยให้แก่ทุกท่านกันครับ

การนำเรือยางตกปลามาดัดแปลงเป็นเรือยางติดเครื่องยนต์นั้นมีข้อดีหลายอย่าง ดังนี้

1. ช่วยทุนแรงในการใช้งานเรือยาง นับว่าเป็นเหตุผลสำคัญที่คุณควรติดเครื่องยนต์บนเรือเลยครับ เพราะการติดตั้งเครื่องยนต์จะทำให้เราประหยัดแรงอย่างมาก ไม่ต้องพายเรือด้วยตัวเอง ช่วยทุ่นแรงและกำลังลงไปได้มากเลยทีเดียว โดยเฉพาะในวันที่อากาศร้อน การใช้เรือยางที่มีเครื่องยนต์จะทำให้สะดวกสบายอย่างมากครับ

2. บังคับเรือได้ง่าย เปลี่ยนทิศทางได้อย่างรวดเร็ว เพราะการใช้เรือยางที่ทำงานด้วยเครื่องยนต์นั้นสิ่งที่เราต้องทำก็แค่หันใบพัดไปในทิศทางที่เราจะไป เพียงเท่านี้เรือก็จะสามารถเคลื่อนที่ไปบนผืนน้ำได้อย่างราบรื่น เปลี่ยนทิศทางได้รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาเหมือนการบังคับด้วยไม้พาย

3. การใช้เรือยางติดเครื่องยนต์ช่วยให้เราเคลื่อนที่บนผิวน้ำได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งความเร็วก็ขึ้นอยู่กับกำลังของเครื่องยนต์และน้ำหนักที่บรรทุกอยู่บนเรือ เมื่อเทียบกับการใช้งานเรือยางแบบใช้กำลังคนพายเรือตามปกตินั้น ถือว่าเร็วกว่ามาก ช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางไปยังพื้นที่เป้าหมาย นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมระดับความเร็วได้ตามต้องการอีกด้วย

4. ทำให้การเดินทางด้วยเรือยางสะดวกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่มีใช้งานเรือที่ติดตั้งเครื่องยนต์อย่างชำนาญแล้ว รับรองว่าคุณจะสามารถเดินทางไปได้ทุกที่ที่ต้องการเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นช่วงแคบของลำน้ำ ช่วงพื้นที่กว้าง จะออกไปไกลฝั่งก็ไม่ต้องกลัวว่าจะหมดแรงพายเรือกลับหรือเรือจะแล่นต้านกระแสน้ำไม่ไหว นั่นเพราะเราใช้เครื่องยนต์เป็นกำลังหลักในการเดินเรือนั่นเอง

และนี่ก็คือข้อดี 4 ข้อสำหรับคำถามที่ว่า ทำไมเราจึงควรติดเครื่องยนต์ให้เรือยาง ซึ่งเรือยางบางรุ่นเช่นเรือยาง intex รุ่นเรือยาง seahawk นั้นก็สามารถติดตั้งเครื่องยนต์ได้โดยไม่ต้องกลัวเรือเสียสมดุล ทำให้การใช้งานแต่ละครั้งสะดวกมากขึ้น ใช้เป็นเรือยางตกปลาคู่ใจได้ทุกทริป ใครที่ยังใช้งานเรือแบบเดิมๆ อยู่ ลองนำข้อดีจากการติดตั้งเครื่องยนต์ไปพิจารณาดูนะครับ คุณอาจจะพบว่าการดัดแปลงเรือและติดตั้งเครื่องยนต์เข้าไปนั้นน่าสนใจกว่าที่คิด

เดี๋ยวเรามาลองดูเรือยางรุ่นที่ผมคิดว่าดี มาแนะนำให้ทุกท่านนะครับ

เรือยาง Seahawk 2

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเพียง 9 กิโลกรัม ขนาดจะอยู่ที่ 236 x 114 x 41 ซม. จะมีช่องสูบลมแยกอิสระต่อกัน 3 จุด เบาะเป็นแบบเป่าลม นั่งได้ 2 คน รับน้ำหนักได้ 240 กิโลกรัม เรือยางรุ่นนี้ติดเครื่องยนต์ได้โดยจะต้องมีอุปกรณ์เสริม 1 ตัว นั่นก็คือ แท่นวางเครื่อง เพื่อเอาไว้ยึดเครื่องยนต์ไว้กับเรือ

เรือยาง Seahawk 4

เรือยาง Seahawk 4 เป็นเรือยางขนาดกลาง น้ำหนัก 22 กิโลกรัม มีขนาดอยู่ที่ 351 x 145 x 48 ซม. โดยจะมีจุดสูบลมแยกอิสระต่อกัน 3 จุด เบาะเป่าลมมีให้ด้วยกัน 2 เบาะ รับน้ำหนักได้ 480 กิโลกรัม ติดเครื่องยนต์ได้ นั่งได้ 4 คน สามารถพับเก็บได้ ความหนาของ PVC อยู่ที่ 0.75 มิลครับ ซึ่งเยอะมากเมื่อเทียบกับเรือยางทั่วๆไป แต่ไม่อาจเทียบได้กับเรือยางทหารกู้ภัยนะครับ เรือยางประเภทนั้นจะใช้วัสดุประเภท ไฮพาลอน ซึ่งจะเป็นวัสดุราคาสูงกว่า ทนกว่า

เรือยาง Excursion 5

อีกหนึ่งรุ่นของเรือยางขนาดใหญ่ นั่งได้ 5 คน พร้อมลุยได้ทุกกิจกรรมทางน้ำไม่ว่าจะเป็นใช้งานเพื่อการตกปลา ใช้งานท่องเที่ยว หรือใช้งานที่หนักมากขึ้น สามารถที่จะนำไปใช้งานแบบติดเครื่องยนต์ได้ดี ใช้งานได้ทั้งในทะเลและแม่น้ำ จุดสูบลมของเรือแยกอิสระต่อกัน 3 จุด เบาะเป็นแบบเป่าลมโดยจะมีมาให้รองรับ 3 เบาะ รับน้ำหนักได้ถึง 600 กิโลกรัม ความหนาของ PVC อยู่ที่ 0.75 มิล

 

ความแตกต่างของเรือยาง

ติดต่อเราได้ที่

1. Tel. 086-382-2875

2. Line. @boatstory (พิมพ์ @ ด้วยครับ)

3. Website. www.boat-story.com

4. Youtube. เรือยาง Boat Story

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.