Menu

Komkrit Sangwan

บล๊อกรีวิวสินค้าของ นายคมกริช รีวิวสินค้าทั่วประเทศไทย 

ดูแลคนที่คุณรักด้วยเก้าอี้พักผ่อน สำหรับผู้สูงอายุ

เก้าอี้พักผ่อน

ผู้สูงอายุ เป็นวัยแห่งการดูแลสุขภาพ เพราะอวัยวะต่างๆ ที่ได้ใช้มาเป็นเวลานาน และเริ่มเสื่อมสภาพ ส่งสัญญาณออกมาในรูปแบบของอาการเจ็บปวดตามจุดต่างๆ ตามร่างกาย ซึ่งอาการหนึ่งที่ผู้สูงอายุหลายๆ ท่านกำลังเผชิญอยู่ก็คือ อาการปวดหลัง ปวด ที่เกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ ซึ่งหากได้รับการดูแลตั้งแต่แรกเริ่มอาการปวดหลังก็จะทุเลาลงไม่ลุกลามปลายบานกลายเป็นอาการปวดหลังเรื้อรังได้ โดยเริ่มที่การหาตัวช่วยอย่าง เก้าอี้พักผ่อน สําหรับผู้สูงอายุ ซึ่งก่อนอื่นเราไปดูสาเหตุของการปวดหลังของผู้สูงอายุกันก่อน

สาเหตุของการปวดหลังในผู้สูงอายุ

  1. กระดูกเสื่อมสภาพ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเกิดกับผู้หญิงเพราะเมื่อถึงวัยหมดประจำเดือนจะเกิดภาวะกระดูกพรุนขึ้น ทำให้รู้สึกเจ็บ หรือปวดที่กระดูกสันหลัง
  2. หมอนรองกระดูกเสื่อมสภาพ สาเหตุนี้เกิดขึ้นตามวัยที่มากขึ้น หากผู้สูงอายุมีลักษณะทางกายภาพที่เปลี่ยนไป มีส่วนสูงลดลง แสงดว่ากำลังมีปัญหาหมอนรองกระดูกเสื่อม และเมื่อเกิดอาการหมอนรองกระดูกเสื่อมแล้วก็มักจะไปกดทับเส้นประสาทจนเกิดอาการปวดหลังและชาร้างลงขาได้
  3. กิจวัตรประจำวัน ผู้สูงอายุส่วนใหญ่มักจะชอบนั่งอยู่ท่าเดิมเป็นเวลานานๆ ไม่เปลี่ยนท่า ไม่เปลี่ยนอิริยาบถของตัวเอง ซึ่งจะทำให้กล้ามเนื้อแข็งตัวและเมื่อขยับตัวจึงเกิดอาการปวดหลัง

เคล็ดลับการเลือกเก้าอี้พักผ่อน สำหรับผู้สูงอายุ เพื่อแก้ปัญหาอาการปวดหลัง

            ซึ่งจากสาเหตุทั้งหมดของอาการปวดหลัง คือเรื่องของสุขภาพ และการดูแลรักษา ซึ่งเราสามารถบรรเทาอาการปวดหลังเหล่านั้นให้ลดลงได้ ด้วยการเปลี่ยนพฤติกรรม และใช้อุปกรณ์ช่วยในการปรับพฤติกรรมของผู้สูงอายุ นั้นคือ การเลือกใช้เก้าอี้พักผ่อน สำหรับผู้สูงอายุที่เหมาะสม เพื่อลดอาการ และบรรเทาอาการปวดหลัง ให้ลดลง ด้วยการออกแบบที่รองรับสรีระของร่างกาย การออกแบบระดับการปรับเอนนอน ในระดับที่เหมาะสม ซึ่งทั้งหมดต้องคำนึงถึงหลักการเคลื่อนไหวของผู้สูงอายุเป็นสำคัญ ฉะนั้นจึงควรเลือกใช้เก้าอี้ผักผ่อน สำหรับผู้สูงอายุ ในการแก้ปัญหา ซึ่งมีหลักการในการเลือกซื้อดังนี้

  1. เลือกที่สามารถปรับเอนนอนได้ เก้าอี้พักผ่อนสำหรับผู้สูงอายุควรที่จะสามารถปรับเอนนอนได้อย่างสะดวก เพื่อให้ผู้สูงอายุได้เปลี่ยนอิริยาบถบ่อยๆ 
  2. เบาะต้องไม่นิ่มจนเกินไป เพราะจะทำเกิดอาการปวดหลังมากขึ้น ควรทำจากหนังเพื่อทำความสะอาดได้ง่าย และเบาะต้องแน่นนั่งแล้วไม่ยุบยวบยาบ
  3. เก้าอี้พักผ่อนสำหรับผู้สูงอายุ ควรมีพนักผิง ที่เท้าแขน และที่รองคอเมื่อเอนลงนอน เพื่อรองรับทุกๆ การนั่งและการนอน ให้ร่างกายอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม
  4. เคลื่อนย้ายได้สะดวก เพราะผู้สูงอายุให้นั่งดูโทรทัศน์นานๆ อาจจะเบื่อ ดังนั้นเก้าอี้พักผ่อนสำหรับผู้สูงอายุควรจะเคลื่อนย้ายได้ง่าย ยกไปตั้งตรงไหนก็ได้ตามที่เราต้องการ
  5. ดูแลง่าย ไม่ยุ่งยาก เก้าอี้พักผ่อนสำหรับผู้สูงอายุ ไม่ควรจะเป็นผ้า เพราะการใช้งานบ่อยจะทำให้เยอะเทอะได้ง่าย ควรหุ้มด้วยหนัง เพราะทำความสะอาดง่าย ทนทาน ใช้ได้นาน
  6. เลือกการออกแบบที่ครอบคลุมทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ไม่ว่าจะนั่งหรือเอนนอนต้องปรับใช้งานได้สะดวกมากที่สุด เก้าอี้พักผ่อนสำหรับผู้สูงอายุไม่ควรต้องให้ผู้นั่งลุกขึ้นปรับนั่งปรับนอนด้วยตัวเอง

สำหรับใครที่อยากได้ เก้าอี้พักผ่อน ดีๆสักตัวราคาแค่หลักพันแต่ได้คุณภาพหลักหมื่น เข้ามาดูรายละเอียดเก้าอี้ HOOK CHAIR ได้ที่นี่เลยครับ https://hookchair.com/product-category/relaxchair/

ปัญหาปวดหลังไม่ใช่ว่าจะเกิดกับเฉพาะผู้สูงอายุเท่านั้นถึงจะเป็นได้ หากหนุ่มสาววัยทำงาน นั่งเก้าอี้ไม่เหมาะสมทำงานนาน ๆ ก็อาจจะเกิดอาการปวดหลังขึ้นมาได้เช่นกัน ดังนั้นเก้าอี้พักผ่อนสำหรับผู้สูงอายุจงตอบโจทย์ทั้งผู้สูงอายุ คนวัยทำงาน และวัยเรียน เพราะนอกจากจะนั่งสบายไม่ทำให้เมื่อยหลังแล้ว ยังนอนได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาของขวัญดีๆ ที่จะช่วยเรื่องสุขภาพให้กับผู้สูงอายุในครอบครัวก็อย่าลืมมองหา เก้าอี้พักผ่อน สำหรับผู้สูงอายุไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณด้วยนะคะ

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.